Công dụng của Hà Thủ Ô

Có câu “Muốn cho xanh tóc đỏ da – Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”. Từ lâu tác dụng của Hà Thủ Ô đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc bổ, làm tăng cường sức khỏe và sự trẻ trung của cơ thể.

Hà Thủ Ô là một trong những thảo dược quý được sử dụng nhiều nhất
 
 Đối với sức khoẻ con người: Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, tác dụng của Hà Thủ Ô có dược lý khá phong phú như điều chỉnh rối loạn lipid máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng. 
 


Hà Thủ Ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn Lipit trong máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch
 
 Đối với việc trị bạc tóc: Những dưỡng chất có trong Hà Thủ Ô sẽ giúp chân tóc chắc khoẻ, từ đó sẽ tự sản sinh và tạo ra melanin (chất tạo ra màu tóc của từng người) giúp tóc đen lại hoàn toàn. Không những thế, khi chân tóc có đủ melanin thì tóc mới mọc ra sẽ là tóc đen tự nhiên và chắc khoẻ. 
 

 
Hà Thủ Ô giúp trị tóc bạc rất hiệu quả
 
 Trong việc kéo dài tuổi thọ: Ngoài ra, Hà Thủ Ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng, giải độc, tăng khả năng chống rét của cơ thể, chống lão hóa và giúp trẻ hóa da. 

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng Hà Thủ Ô
 
Nếu đang dùng Hà Thủ Ô trị bệnh, bạn nên hạn chế ăn huyết động vật, củ cải, các loại gia vị như hành, tỏi. Người bị táo bón, tiêu chảy nhiều không nên dùng hà thủ ô. Bạn cần bảo quản Hà Thủ Ôô đã chế biến ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc vì khi bị mốc, chúng sẽ gây hại cho gan và thận.