Những điều cần biết khi nhuộm tóc

Ngày này việc làm đẹp tóc bằng cách nhuộm đổi màu tóc là một nhu cầu hết sức bình thường của mọi lứa tuổi. Tuy nhiên đã có một số trường hợp di ứng với các thành phần của thuốc biểu hiện là da dầu sưng đỏ, ngứa ngáy, chảy nước vàng, đặc biệt hơn còn bị rụng tóc nhiều. 
Nhuộm tóc là nhu cầu của tất cả mọi người
 
Không nên nhuộm nhiều lần trong thời gian ngắn
 
Rất nhiều người nhuộm tóc khi tìm được màu sắc phù hợp cho mái tóc và làn da của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên nhuộm tóc hay chấm chân tóc quá thường xuyên nếu không muốn tóc nhanh hỏng. Thời gian lý tưởng để nhuộm tóc là sau ít nhất sáu tháng kể từ lần nhuộm trước. Rất nhiều chị em muốn tự nhuộm tóc tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc nhuộm mái tóc từ màu đen sang những màu sáng như đỏ, hồng hay trắng đều gây rất nhiều tổn hại cho tóc.
 
Những ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc
 
Một vài loại thuốc nhuộm tóc có thể gây kích ứng da đầu và đỏ mắt. Ngoài ra, nêu da đầu yếu, nhạy cảm bạn dễ bị ngứa, lở loét và cảm giác da đầu như bị đốt cháy khi dùng thuốc nhuộm liên tục.
 

 
Dị ứng thuốc nhuộm có thể gây ngạt thở, dẫn đến tử vong. Ảnh: Internet
 
Ảnh hưởng nội tiết: Alkylphenol ethoxylate (APE) trong một số sản phẩm nhuộm tóc là thành phần của thuốc trừ sâu. Chất này có thể khiến cơ thể bị rối loạn nội tiết. Ngoài ra, isopropyl alcohol trong thuốc nhuộm có thể gây trầm cảm, nhức đầu. 

Có thể gây ung thư:
Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, những người thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm có nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin.
 
Không nên tăng độ sáng cho tóc một cách tự do
 
Sẽ khá nguy hiểm nếu như bạn định tự làm sáng màu tóc lên nhiều hơn 2 tone so với màu tóc gốc. Bởi nếu muốn màu tóc sáng lên hoàn hảo, bạn cần phải tẩy tóc. Và bước này khi thực hiện không chuyên nghiệp, rất có thể tóc bạn sẽ bị cháy vàng đến thảm hại. Quy tắc bạn đặc biệt cần nhớ khi muốn tăng độ sáng cho tóc, đó là tóc bạn phải là tóc chưa nhuộm bao giờ (hoặc nếu không, bạn sẽ phải tẩy tóc và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới tóc của bạn).
 
Dưỡng tóc sau hư tổn
 
Mái tóc luôn bị hư tổn ít nhiều khi nhuộm, ngay cả khi bạn muốn quay về mái tóc màu nguyên bản. Cả hai loại thuốc nhuộm tóc dài lâu và tạm thời đều chứa hydro peroxit, loại hóa chất này gây ra sự thay đổi về mặt hóa học các sắc tố tóc. Chuyên gia màu sắc danh tiếng Tracey Cunningham khuyên nên sử dụng ủ tóc ít nhất một lần một tuần để cung cấp dưỡng chất cho tóc khô và khôi phục lại độ suôn bóng của tóc sau khi nhuộm.
 
Tinh chất Hà Thủ Ô – Giải pháp AN TOÀN trị dứt điểm tình trạng bạc tóc.

Với nguyên liệu chính như Hà Thủ Ô, mè đen, nước chanh tươi, bồ kết, mật ong, đậu đen. Tinh chất Hà Thủ Ô sẽ cân bằng sắc tố melanin (màu tóc tự nhiên) giúp tóc mới mọc ra sẽ là tóc đen hoàn toàn. Không những vậy, mái tóc của bạn sẽ óng mượt tự nhiên nhờ hấp thụ các dưỡng chất quý từ thiên nhiên có trong sản phẩm.
 
Bạn chỉ cần xịt trực tiếp lên tóc, sau đó massage trong vòng 2p. Ngay sau tuần đầu sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được mái tóc của mình chắc khoẻ hơn trước rất nhiều. Kiên trì sử dụng đều đặn sau 4 tuần, những sợi tóc bạc khi đã hấp thụ đủ dưỡng chất sẽ bắt đầu chuyển dần sang màu đen tự nhiên của tóc. 
 

 
Tinh chất Hà Thủ Ô – Giá chỉ 350.000 đ
 
Các tin khác